Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Hội nghị Ủy ban MTTQ huyện lần 8 (bất thường) nhiệm kỳ 2014-2019

05/05/2017 00:00 224 lượt xem

Sáng 5/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mèo Vạc đã tổ chức hội nghị lần thứ 8 (bất thường) để tiến hành hiệp thương cử Ủy viên UB MTTQ và cử chức danh Phó Chủ tịch MTTQ khóa XIII. Ngoài ra, hội nghị cũng thông qua Đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2017-2020”. Tới dự có đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HDND huyện. Lãnh đạo các Ban Đảng huyện ủy, ban, ngành, đoàn thể và MTTQ 18 xã thị trấn.

Tại hội nghị MTTQ huyện và các thành viên đã tiến hành hiệp thương bầu bổ sung Ủy viên Ban thường trực và bầu chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2014-2019. Theo đó 100% đại biểu nhất trí bầu bổ sung đồng chí Hoàng Thanh Hải, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Xín Cái tham gia Ban thường trực, giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Mèo Vạc, nhiệm kỳ 2014-2019.

Tiếp đó, tại hội nghị MTTQ huyện cũng đã thông qua Đề án “ Đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2017-2020”. Nhấn mạnh hoạt động này đã trở thành một nét văn hóa mới trong cộng đồng dân cư, là dịp để tổng kết một năm thực hiện nếp sống văn hóa ở khu dân cư, ghi nhận những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội đạt được trong năm, chỉ ra những vấn đề còn tồn tại cần phải tháo gỡ, ôn lại những truyền thống văn hóa, lịch sử của quê hương, khơi dậy các trò chơi dân gian cần lưu giữ; gặp gỡ, chia sẻ với nhau cách làm ăn, nuôi dạy con ngoan, học giỏi...Đề án được thực hiện vào thời điểm phát động các phong trào thi đua, cụ thể từ ngày 10-18/11 hàng năm. Riêng năm 2017, MTTQ huyện chỉ đạo cấp hội cơ sở tổ chức tập trung tại 5 cụm, mỗi cụm gồm 4-5 xã, thị trấn. Tham gia đóng góp ý kiến vào Đề án, các đại biểu đồng thuận nhất trí với nội dung Đề án. Việc tổ chức tập trung tại một địa điểm sẽ giúp nhân dân các xã, thị trấn được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế. Đồng thời được tham gia các hoạt động văn hóa – thể dục thể thao, phát huy vai trò khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dịp này đã có 4 cá nhân vinh dự được Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”./.