Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện lần thứ XII

20/02/2019 00:00 129 lượt xem

Chiều 20/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị lần thứ 12, khóa XIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019 (mở rộng) để tổng kết công tác Mặt trận năm 2018, bàn chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2019. Dự và chỉ đạo có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và các thành viên tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tỉnh, Huyện; tổ chức triển khai tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đảng. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được triển khai có hiệu quả với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, gắn với nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của huyện. 100% các khu dân cư tổ chức xong ngày hội đại đoàn kết. Trong Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường, xây dựng đô thị văn minh, xanh, sạch, đẹp; đóng góp trên 400 triệu đồng, trên 17.700 ngày công lao động. Đến nay toàn huyện có 87/199 thôn, khu phố văn hóa và 01 làng Văn hóa, du lịch cộng đồng. Cùng với đó công tác chăm lo cho người nghèo, thực hiện chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Trong năm, cho 07 hộ nghèo vay theo chương trình chăn nuôi bò sinh với tổng số tiền 140 triệu đồng. “Quỹ vì người nghèo” hỗ trợ xây dựng, sửa chữa được 35 ngôi nhà Đại đoàn kết...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí cũng yêu cầu cần thực hiện tốt một số nội dung: Chủ động phối hợp với các ban, ngành đoàn thể và các hội quần chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội theo chức năng, nhiệm vụ của mình. Nâng cao hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội. Quan tâm, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ MTTQ các cấp. Tập trung bám sát cơ sở, lắng nghe kịp thời tâm tư nguyện vọng của nhân dân...

Hội nghị cũng đã tiến hành hiệp thương bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện; lấy phiếu tín nhiệm đối với Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; thông qua Nghị quyết hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Lãnh đạo UB MTTQ huyện tặng qùa các đồng chí thôi không tham gia Ủy viên UBMTTQ khóa mới.