Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Hội Nông dân xã Tát Ngà đồng hành cùng hội viên phát triển kinh tế

13/03/2020 00:00 100 lượt xem

Những năm qua, Hội Nông dân xã Tát Ngà đã thực hiện nhiều giải pháp giúp hội viên, nông dân vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Hội Nông dân xã đã vận động hội viên của mình phát huy tiềm năng lợi thế về đất đai khí hậu thổ nhưỡng, triển khai mô hình rau sạch tại thôn Nà Trào, Bản Chiều và gạo Khẩu Mang tại thôn Tát Ngà được các hội viên thực hiện hiệu quả đem lại nguồn thu nhập cao. Ngoài ra, Hội Nông dân xã còn là cầu nối giúp hội viên nông dân tiếp cận nguồn vốn vay, các chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước để chăn nuôi gia súc. Năm 2019, từ nguồn vốn 30a Hội Nông dân xã được hỗ trợ mua 16 con trâu giống cho các hội viên nghèo, đến nay một số trâu đã đẻ được nghé. Chị Phan Thị Rắng, thôn Bản Chiều, xã Tát Ngà chia sẻ: “Gia đình khó khăn lắm được Hội nông dân hỗ trợ vốn để mua trâu tôi cảm thấy rất vui. Quá trình chăm sóc còn được cán bộ hội đến động viên cũng như chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi, gia đình phấn khởi lắm, cảm ơn Đảng và Nhà nước đã quan tâm. Từ giờ mình phải cố gắng chăn nuôi thật tốt để sau 5 năm nữa có thể trả lại Nhà nước một nửa vốn hỗ trợ”

Ông Mã A Chung, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Tát Ngà cho biết: “Trong năm 2019, Hội Nông dân xã đã ký kết thực hiện 3 phong trào lớn đối với các chi hội. Các chi hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tích cực đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua, có 31/25 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi, đạt 124% kế hoạch. Hiện nay, Hội Nông dân xã đang chỉ đạo các chi hội tập trung tuyên truyền đến hội viên nông dân đẩy nhanh tiến độ trồng 366 ha cây ngô, 275 ha rau, hoa màu đảm bảo khung thời vụ; làm tốt công tác chăn nuôi và phun thuốc tiêu độc, khử trùng phòng dịch cho trên 31.000 con gia súc, gia cầm trên địa bàn”. Bằng nhiều biện pháp giúp đỡ thiết thực, hiệu quả, mỗi năm Hội Nông dân xã Tát Ngà đã giúp đỡ được nhiều hội viên thoát nghèo. Qua đó, không chỉ nâng cao đời sống hội viên, giảm tỷ lệ hộ nghèo mà còn góp phần củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới Hội Nông dân xã Tát Ngà sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chuyên môn của huyện và các tổ chức đoàn thể của xã đẩy mạnh hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm, hỗ trợ vay vốn xây dựng mô hình phát triển kinh tế. Từ đó, tạo cơ hội giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn thoát nghèo bền vững./.