Xây dựng Đảng

Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự sinh hoạt Chi bộ tại thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi

10/09/2023 08:17 84 lượt xem

Chiều 07.9, đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy đã đến dự buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi. Cùng dự có lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự sinh hoạt Chi bộ tại thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi
Đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt

Chi bộ thôn Pả Vi Hạ có 29 đảng viên, thời gian qua chi bộ luôn phát huy tốt vai trò là hạt nhân lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Nội dung sinh hoạt chi bộ tháng 9/2023 được tổ chức đầy đủ các nội dung, trình tự theo quy định như: thông tin tình hình thời sự nổi bật; quán triệt, triển khai các văn bản mới của cấp trên, đánh giá tình hình tư tưởng của đảng viên, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ theo Nghị quyết Chi bộ… Các ý kiến thảo luận tại buổi sinh hoạt thể hiện tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao, tập trung vào những vấn đề thiết thực tại cơ sở. Qua thảo luận, đóng góp ý kiến, chi bộ đã đề ra phương hướng lãnh đạo tháng tiếp theo. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát huy vai trò của đảng viên; duy trì các hoạt động văn hóa - văn nghệ - thể dục thể thao; thực hiện lãnh chỉ đạo kịp thời trong sản xuất nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương…

Đảng viên trong chi bộ phát biểu, đóng góp ý kiến tại buổi sinh hoạt

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Bí thư Huyện ủy Phạm Văn Tú đánh giá buổi sinh hoạt chi bộ có chất lượng, hiệu quả, chi ủy đã làm tốt công tác chuẩn bị, phương pháp điều hành linh hoạt, nội dung phát biểu trọng tâm. Để kỳ sinh hoạt sau hiệu quả hơn, đồng chí đề nghị cấp ủy chi bộ thôn Pả Vi Hạ cần lựa chọn những vấn đề trọng điểm, hoặc những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc để đưa ra chi bộ thảo luận, nhằm tìm ra biện pháp thực hiện đảm bảo hiệu quả. Trong đó quan tâm đến các nội dung về phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, xoá đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, kế hoạch hoá gia đình, tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; xây dựng chi bộ vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của Pả Vi.

Minh Chuyên