Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Đại hội điểm Hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026

10/06/2021 13:41 68 lượt xem

Sáng ngày 9.6, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cán Chu Phìn tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện Mèo Vạc chọn làm điểm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở; để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đại hội được tổ chức bằng hình thức trực tuyến; đại biểu các xã dự tại điểm cầu huyện theo dõi đại hội dưới điểm cầu xã. Dự và chỉ đạo có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng đảng; Hội LHPN huyện; xã Cán Chu Phìn.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cán Chu Phìn có 12 chi hội với 1.597 hội viên. 5 năm qua, Hội LHPN xã đã chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp để cụ thể hóa trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động và nhiệm vụ công tác Hội như: Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; cuộc vận động “Tự tin- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang”; xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”… Kết quả, giúp đỡ được 5 hộ thoát nghèo; mở rộng và đổ bê tông 158 m đường giao thông nông thôn. Thành lập 01 mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch” với 101 hộ tham gia. Hàng năm, vận động 100% phụ nữ mang thai đi khám thai định kỳ; 100% bà mẹ có con đi uống Vitamin A và tiêm phòng đầy đủ. Phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giúp 140 hộ vay với tổng dư nợ trên 6 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ, kết nạp mới được 299 hội viên, tỷ lệ thu hút trên 75%...

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội LHPN xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Mèo Vạc nhiệm kỳ 2021-2026. Sau khi kết thúc Đại hội, Thường trực Hội LHPN huyện đã chủ trì rút kinh nghiệm đại hội.

Đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi rút kinh nghiệm.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo xã Cán Chu Phìn (Mèo Vạc) tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội LHPN xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Cán bộ y tế xã đo thân nhiệt cho các đại biểu trước khi đại hội diễn ra.