Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn Mèo Vạc lần thứ VI

20/03/2023 07:58 205 lượt xem

Chiều ngày 16.3, Ban chấp hành Hội Nông dân thị trấn Mèo Vạc tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội có đồng chí Phàn Minh Pú, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Tổ công tác huyện phụ trách thị trấn; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn và các đại biểu trên các thôn, tổ dân phố.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn Mèo Vạc lần thứ VI
Lãnh đạo Hội Nông dân huyện tặng cờ lưu niệm chúc mừng đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn Mèo Vạc lần thứ VI.

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân thị trấn thực hiện tốt công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên; nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới, nội dung, hình thức đang dạng, thiết thực, hiệu quả. Tính lũy kế có 14 hộ hội viên tham gia cải tạo vườn tạp, 9 hộ được vay vốn với số tiền 270 triệu để cải tạo vườn hộ, mua con giống, sửa chữa chuồng trại nuôi gia súc mang lại hiệu quả kinh tế cao. Qua đó nhiều hội viên đã thoát nghèo. Nhiệm kỳ qua Hội cũng phối hợp với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền 39 đám tang tổ chức rút ngắn thời gian, giết mổ gia súc ít, một số đám cho người chết vào áo quan, đảm bảo vệ sinh. Các phong trào, hoạt động của Hội luôn hướng về chi hội, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, hội viên nông dân vay vốn phát triển sản xuất để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh; xây dựng hệ thống Hội ngày càng vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, lãnh đạo Hội Nông dân huyện đề nghị trong nhiệm kỳ tới Hội Nông dân thị trấn Mèo Vạc tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết giúp đỡ nhau, xóa đói, giảm nghèo bền vững. Tăng cường công tác tuyên truyền cho hội viên nông dân về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền xóa bỏ các hủ tục lạc hậu. Phối hợp với các hợp tác xã, các ngân hàng trên địa bàn  tổ chức hoạt động, dịch vụ hỗ trợ cho nông dân, tích cực hỗ trợ nông dân chuyển đổi số, quảng bá sản phẩm nông sản; tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên nông dân giữ gìn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, góp phần giữ gìn thị trấn Mèo Vạc sáng-xanh-sạch-đẹp; chăm lo quyền và lợi ích chính đáng của hội viên nông dân để tổ chức Hội thực sự vững mạnh.

Trên tinh thần dân chủ, khách quan đồng chí Mua Thị Lía, Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn khóa V tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Mèo Vạc khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng bầu ra 12 đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Minh Giàng