Xây dựng Đảng

Chú trọng công tác phát triển đảng viên

11/08/2022 02:46 140 lượt xem

Nhiều năm qua, Đảng bộ huyện Mèo Vạc đã đặc biệt quan tâm tới công tác phát triển đảng viên và chú trọng nâng cao chất lượng, vai trò và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, lãnh đạo nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương.

Chú trọng công tác phát triển đảng viên
Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy Mèo Vạc nắm bắt tình hình công tác phát triển Đảng viên tại cơ sở

Từng là địa phương gặp không ít khó khăn trong tạo nguồn phát triển đảng viên, hiện nay xã Xín Cái đã phát triển số lượng đảng viên tại địa bàn trên 230 đảng viên.  Để có được kết quả này, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy xã rất quan tâm công tác phát triển đảng viên; các chi bộ trực thuộc đưa chỉ tiêu cụ thể, dựa vào điều kiện thực tế tạo nguồn hàng năm. Trong đó, tập trung giới thiệu quần chúng ưu tú từ những năm trước.

Ông Chảo Chỉn Chản, Phó Bí thư Đảng ủy xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc cho biết: Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Đảng ủy xã, chi bộ trực thuộc đã xét chọn đối tượng. Trên cơ sở đó, tăng cường bồi dưỡng, vận động đối tượng tích cực tham gia hoạt động tại địa phương, nhất là hoạt động phong trào. 7 tháng đầu năm, Đảng ủy xã đã hoàn thiện hồ sơ đảng viên chính thức cho 2 đồng chí; kết nạp đảng viên mới cho 3 đồng chí.

Ông Ngô Mạnh Cường, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Mèo Vạc thông tin: Hằng năm, Ban Tổ chức Huyện ủy Mèo Vạc chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng và ban hành nghị quyết, quy chế hoạt động của cấp ủy, kế hoạch thực hiện quy định, quy chế để đổi mới sắp xếp, kiện toàn tổ chức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên, phát triển và quản lý đảng viên. Bám sát vào tình hình thực tế ở địa phương, Ban tổ chức Huyện ủy tham mưu cho BTV Huyện ủy chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc phân công nhiệm vụ đến từng đảng viên nhằm phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, nhất là trong lực lượng đoàn viên, thanh niên, lực lượng dân quân tự vệ, coi đây là lực lượng nòng cốt trong các phong trào tổ chức quần chúng để bồi dưỡng kết nạp vào Đảng.

7 tháng đầu năm 2022, huyện Mèo Vạc đã kết nạp 20 quần chúng ưu tú vào Đảng, chuyển chính thức cho 70 đảng viên dự bị đến kỳ hạn; nâng tổng số Đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện Mèo Vạc lên 4.557 đảng viên, sinh hoạt ở 56 tổ chức cơ sở đảng. Công tác tổ chức cán bộ, kiểm tra, giám sát được được tăng cường, qua đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, đáp ứng công tác lãnh đạo xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Hà Linh