Gương người tốt, việc tốt

Chủ tịch Hội Phụ nữ xã tâm huyết, nhiệt tình

09/03/2020 00:00 128 lượt xem

Nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tận tâm với công việc, hết lòng vì hội viên, nỗ lực xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Đó là những phẩm chất đáng quý của chị Sùng Thị Dính – Chủ tịch Hội LHPN xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc

Sau khi tốt nghiệp THPT, từ năm 2011, chị Sùng Thị Dính tích cực tham gia công tác đoàn thể, chị được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Khâu Vai. Đến năm 2016, một lần nữa với sự tín nhiệm, tin tưởng của hội viên cũng như cấp trên, chị được điều động, bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN xã Pả Vi. Với cương vị mới, không ngại khó, ngại khổ chị Dính đã tích cực học hỏi kinh nghiệm từ những cán bộ hội đi trước, tự trau dồi kiến thức cho bản thân từ sách báo, chị thường xuyên bám sát cơ sở, tận tình hướng dẫn các hội viên chi hội phụ nữ thôn cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế, giúp nhau vươn lên thoát nghèo. Qua đó chị đã tuyên truyền vận động được đông đảo chị em tham gia vào các hoạt động do hội phát động. Chia sẻ về kinh nghiệm trong thực hiện công tác Hội, chị Dính cho biết: Là cán bộ Hội trước hết làm việc phải tâm huyết, nhiệt tình, thường xuyên có mặt ở cơ sở để động viên, chia sẻ, tìm cách tháo gỡ những khó khăn với chị em hội viên. Bản thân tôi cũng phải gương mẫu, tiên phong trong mọi phong trào nên được chị em đồng tình ủng hộ, từ đó thu hút, tập hợp hội viên cùng tham gia xây dựng phong trào và các nhiệm vụ công tác Hội.

Trong phong trào phát triển kinh tế, chị chủ động tuyên truyền, vận động chị em tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất. Đối với Phong trào Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, Hội phụ nữ xã tổ chức rà soát nguyên nhân đói nghèo và giải pháp giúp đỡ hộ nghèo. Trong năm 2019, đã giúp đỡ được 36 hộ thoát nghèo. Ngoài ra, hướng dẫn chi hội, Hội viên phụ nữ thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Cuộc vận động rèn luyện 4 phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Nhờ đó tại xã Pả Vi đã xuất hiện nhiều gương cá nhân điển hình trong lĩnh vực phát triển kinh tế như: chị Giàng Thị Và, nuôi bò vỗ béo từ 5 con  trở lên và may mặc cho thu nhập trên 300 triệu đồng/năm; Chị Vừ Thị Mỷ nuôi trâu vỗ béo cho thu nhập trên 100 triệu đồng, Chị Sùng Thị Xúa nuôi bò vỗ béo từ 3 con trở lên cho thu nhập trên 150 triệu đồng/ năm, Chị Vàng Thị Chúa buôn bán rau các loại cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm, Chị Sùng Thị Ly buôn bán hàng tạp hóa cho thu nhập gần 100 triệu đồng/năm...

Nhận xét về chị Dính, Ông Vàng Mí Trạ, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã Pả Vi cho biết: Chị Sùng Thị Dính là một cán bộ trẻ tuổi, nhưng rất nỗ lực, nhiệt tình, tâm huyết; trong 4 năm qua chị đã cùng Ban chấp hành Đảng bộ xã tích cực tuyên truyền, vận động, giúp đỡ hội viên phụ nữ trong xã ngày càng gắn bó với Hội. Nhờ  có chị, đã góp phần đưa phong trào của Hội Phụ nữ xã luôn là một trong những đơn vị xuất sắc, điển hình của huyện. Bản thân chị nhiều năm liên tục được công nhận lao động xuất sắc, được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành trao tặng.