Gương người tốt, việc tốt

Người dân xã Sủng Trà trả lại tài sản cho khách du lịch đánh rơi

29/02/2024 17:06 67 lượt xem

          Khoảng 12 giờ ngày 21.2, trên đường đi làm nương về, anh Già Mí Sính, 51 tuổi cùng con gái Lù Thị Mỷ, 23 tuổi, trú tại thôn Ha Chế, xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc đã nhặt được chiếc ba lô có các đồ dùng cá nhân và nhiều tiền bên trong.

Người dân xã Sủng Trà trả lại tài sản cho khách du lịch đánh rơi
anh Già Mí Sính (người đội mũ xanh), thôn Ha Chế, xã Sủng Trà bàn giao ba lô cho Công an xã.

Khi nhặt được, anh Sính đã đến Công an xã Sủng Trà để trình báo và trao trả lại cho người đánh rơi. Sau khi tiếp nhận, Công an xã đã khẩn trương xác minh và xác định số tài sản nêu trên là của anh Cao Mạnh Huấn, 26 tuổi, trú tại Phường Lê Lợi, Thành phố Vinh tỉnh Nghệ an đi du lịch tại huyện Mèo Vạc. Trong ba lô có một số giấy tờ cá nhân, 1 chiếc Iphone và 1 triệu 650 nghìn đồng cùng 02 tờ đôla. Sau khi xác minh, liên hệ, Công an xã Sủng Trà đã gửi đến Nghệ An cho anh Huấn. Nhận được tài sản vào ngày 26.2, anh Huấn rất vui mừng, phấn khởi, đồng thời cảm ơn tấm lòng của gia đình anh Sính.

Hành động nhặt được của rơi, trả người đánh mất là nét đẹp văn hóa, truyền thống tốt đẹp bao đời nay của người Việt Nam. Nghĩa cử cao đẹp của gia đình anh Già Mí Sính là tấm gương sáng, xứng đáng để mọi người noi theo và học tập.

Tiếp đó, vào ngày 24.2, Công an xã Sủng Trà cũng đã liên hệ, bàn giao 01 túi màu đen bên trong có 01 mắt camera đội đầu và 01 tai nghe Bluetooth cho anh Hoàng Văn Tú, sinh năm 1988 trú tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đánh rơi.

Minh Đức

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập