Gương người tốt, việc tốt

Cán bộ Công an huyện Mèo Vạc trả lại tài sản cho người bị mất

04/05/2022 01:54 334 lượt xem

Tối ngày 26/4/2022, trong quá trình bảo đảm ANTT Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2022, tổ công tác bảo vệ chợ tình Khâu Vai gồm đ/c Thiếu tá Vàng Mí Pó và Thượng úy Hoàng Quanh Thánh đã phát hiện 01 chiếc túi, bên trong có 5,4 triệu đồng và giấy tờ quan trọng của người dân đánh rơi.

Cán bộ Công an huyện Mèo Vạc trả lại tài sản cho người bị mất

Ngay sau đó, tổ công tác đã liên hệ và trao trả tài sản cho anh Nông Văn Lỳ và chị Phàn Mẩy Hiềng, trú tại thôn Nà Trà, xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Khi nhận được tài sản đã mất, anh Lỳ rất vui mừng, cảm ơn lực lượng Công an đã nhặt được và trao trả lại tài sản do anh chị vô ý đánh rơi. Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất là một hành động cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc. Với các chiến sĩ Công an nhân dân, đây là nhiệm vụ, một việc đáng biểu dương, thể hiện tinh thần vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ./.

Anh Tuấn (Công an Mèo Vạc)