Xây dựng Đảng

Cấp bằng Sơ cấp lý luận Chính trị năm 2015

18/10/2015 00:00 495 lượt xem

Ngày 16/10, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lễ cấp bằng sơ cấp lý luận chính trị năm 2015 cho 259 học viên được Hội đồng xét duyệt công nhận trình độ sơ cấp chính trị và cấp bằng tốt nghiệp Sơ cấp lý luận chính trị thẩm định và công nhận. Dự buổi lễ có đồng chí Vàng Thị Và - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Mua Hồng Sinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy và các học viên.

Việc cấp bằng sơ cấp lý luận chính trị được thực hiện theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, xác nhận trình độ tương đương Sơ cấp lý luận chính trị cho các cá nhân đã tham gia học tập tại các trường Cao đẳng, Đại học và được học các phần về: Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê Nin; tư tưởng Hồ Chí Minh và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. Trung tâm BDCT huyện đã tiếp nhận 375 hồ sơ của có đủ điều kiện thẩm định, trên cơ sở đó đã tổng hợp, phân loại để Hội đồng xét duyệt xem xét và đề nghị công nhận trình độ tương đương Sơ cấp lý luận chính trị. Qua thẩm định đã có 259 hồ sơ đủ điều kiện để cấp bằng. Việc xác nhận trình độ tương đương Sơ cấp lý luận chính trị giúp cho người có trình độ tương đương có đủ điều kiện tiếp tục theo học các chương trình lý luận chính trị cao hơn, đảm bảo chuẩn hóa chức danh cán bộ theo quy định.