Xây dựng Đảng

Các xã, thị trấn hoàn tất việc giải thể chi bộ cơ quan

09/10/2018 00:00 139 lượt xem

Thực hiện Nghị quyết TW 7, Kế hoạch 341 của BTV Tỉnh ủy Hà Giang, Công văn số 1837 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về việc kết thúc hoạt động của Chi bộ cơ quan xã, thị trấn. Đến nay, 100% chi bộ cơ quan xã, thị trấn trên địa bàn đã hoàn thành giải thể, chuyển đảng viên về sinh hoạt đảng tại các chi bộ thôn, bản, tổ dân phố.

Trước khi giải thể, 18 chi bộ cơ quan xã, thị trấn có tổng số 309 đảng viên. Quá trình thực hiện giải thể, mọi thủ tục được thực hiện theo đúng quy định của Điều lệ Đảng và hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, Tỉnh ủy Hà Giang. Tại huyện Mèo Vạc, việc giải thể đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các Đảng bộ, chi bộ cơ sở. Các chi bộ nhận thức rõ được ý nghĩa của chủ trương này, khi giúp cán bộ, đảng viên đương chức về tham gia sinh hoạt tại chi bộ cơ sở, có thời gian để gần dân, sát dân, trực tiếp lắng nghe ý kiến từ nhân dân. Đồng thời, vừa phản ánh, thông tin kịp thời về tình hình địa phương đến đảng viên chi bộ cơ sở, vừa chịu sự giám sát, đánh giá của cơ sở, góp phần quan trọng để nâng cao chất lượng tổ chức Đảng, chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần quan trọng trước yêu cầu, nhiệm vụ công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII)./.