Xây dựng Đảng

Ban dân vận huyện ủy Mèo Vạc khai giảng lớp tập huấn công tác dân vận, thực hiện quy chế dan chủ ở cơ sở năm 2014

15/08/2014 00:00 214 lượt xem

Sáng ngày 14.8, Ban dân vận Huyện ủy khai giảng lớp tập huấn công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2014. Dự có đồng chí Ly Mí Lử - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy; Hầu Minh Lợi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy.
Tham gia lớp tập huấn có 192 học viên là trưởng khối dân vận, phó chủ tịch UBND, chủ tịch UB MTTQ, trưởng các đoàn thể các xã thị trấn.

Phát biểu khai giảng lớp tập huấn, đồng chí Hầu Minh Lợi– Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Mèo Vạc nhấn mạnh: Trong những năm qua, công tác dân vận của huyện tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Việc trang bị những kiến thức cơ bản và kỹ năng nghiệp vụ công tác dân vận và quy chế dân chủ là hết sức cần thiết, giúp cán bộ phụ trách công tác dân vận thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với các tầng lớp nhân dân. Phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân. Đồng chí cũng đề nghị, thời gian tập huấn ngắn, nhiều nội dung quan trọng nên các đại biểu cần tập trung, nắm chắc các nội dung cơ bản của nghị quyết, lợi ích cốt lõi những vấn đề mới về lý luận, trên cơ sở đó đưa ra chương trình hoạt động riêng của mình, Đảng bộ mình, cơ quan mình để nâng cao công tác dân vận.

Trong thời gian học tập trung tại lớp (ngày 14 – 15/8), các học viên sẽ được triển khai 4 chuyên đề chính gồm: Quan điểm của Đảng về công tác dân vận trong tình hình mới; Công tác dân vận chính quyền;  Công tác vận động về dân tộc tôn giáo; công tác dân vận trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Mục đích mở lớp tập huấn nhằm bổ sung kiến thức, nghiệp vụ và phổ biến các chủ trương, nghị quyết, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến công tác vận động quần chúng. Qua đó, góp phần giúp đội ngũ cán bộ, công chức chính quyền cấp xã trên địa bàn huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.