Xây dựng Đảng

Bồi dưỡng kiến thức về công tác Tuyên giáo

12/08/2015 00:00 313 lượt xem

Ngày 10.8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức về công tác Tuyên giáo cho các đối tượng là cán bộ làm công tác Đảng, Chính quyền, Đoàn thể của 18 xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Thị Dương - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo các Ban Đảng tham dự.
Trong thời gian 3 ngày, từ ngày 10-12/8, các học viên được nghiên cứu và học tập 4 chuyên đề cơ bản gồm: Công tác Tuyên giáo ở cơ sở; Tầm quan trọng của công tác nghiên cứu, biên soạn, sưu tầm lịch sử Đảng bộ, phương pháp luận khoa học lịch sử Đảng. Công tác sưu tầm, sử dụng tài liệu lịch sử Đảng bộ địa phương, ban, ngành, đoàn thể, xã, phường, thị trấn và những vấn đề xử lý các sự kiện, tư liệu, nhân vật trong việc biên soạn lịch sử Đảng bộ địa phương; Quy trình nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ địa phương; Công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên; Công tác nắm bắt và định hướng dư luận xã hội.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy Đảng, Chính quyền trong công tác Tuyên giáo trong tình hình mới. Đồng thời, giúp Đảng bộ các xã, thị trấn tiến hành biên soạn, sưu tầm lịch sử Đảng và nắm bắt dư luận xã hội ở cơ sở.