4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, Mèo Vạc đón trên 16.300 lượt khách

06/09/2023 08:21 46 lượt xem

Theo ngành chuyên môn huyện Mèo Vạc, trong 4 ngày nghỉ lễ (1- 4/9), lượng khách đến với du lịch Mèo Vạc tiếp tục tăng đáng kể với hơn 16.300 lượt người. Đây là những tín hiệu tích cực trong quá trình phục hồi, tăng trưởng ngành du lịch ở vùng cao.

4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, Mèo Vạc đón trên 16.300 lượt khách
Du khách chụp ảnh lưu niệm tại Bến thuyền Nho Quế 1

Với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: Tượng đài Thanh niên xung phong, Vách Đá Trắng, đỉnh Mã Pì Lèng, hẻm vực Tu Sản, làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông, dân tộc Lô Lô...Đến với Mèo Vạc dịp này du khách bốn phương còn được trải nghiệm nhiều dịch vụ mới như: Campsite - ngủ lều gần gũi với thiên nhiên; camping dã ngoại; khám phá những bản làng hoang sơ của đồng bào...Để đảm bảo công tác tiếp đón, phục vụ tốt nhất nhu cầu của du khách các khu, điểm du lịch đã chuẩn bị tốt các điều kiện tham quan, nghỉ dưỡng, phân luồng giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, đảm bảo du khách được tận hưởng kỳ nghỉ lễ trọn vẹn, an toàn. Theo thống kê, chỉ trong thời gian 4 ngày nghỉ tổng lượt khách du lịch đến huyện Mèo Vạc chạm mốc 16.363 lượt người, trong đó có trên 8 nghìn lượt khách lưu trú qua đêm; tổng số khách đi thuyền trên lòng hồ thủy điện Nho Quế 1 là trên 10.783 lượt người; doanh thu từ bán vé đạt gần 1,3 đồng.

Dịp nghỉ lễ 2/9 kéo dài, lượng khách đến du lịch đến huyện tăng cao nên công tác quản lý hoạt động du lịch được huyện Mèo Vạc đặc biệt quan tâm. Các cơ quan chức năng đã tập trung kiểm tra, chấn chỉnh đối với hoạt động dịch vụ lưu trú du lịch. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra về các điều kiện an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ; nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp trong phục vụ du khách; xây dựng hình ảnh du lịch huyện “Thân thiện - An toàn - Văn minh”.