Đoàn thanh niên xã Tả Lủng tổ chức di dời chuồng trại ra xa nhà tại thôn Phố Mỳ

01/10/2016 00:00 277 lượt xem

Phát huy sức trẻ trong xây dựng Nông thôn mới, vừa qua Đoàn thanh niên xã Tả Lủng đã huy động đoàn viên thanh niên ra quân giúp đỡ nhân dân di dời chuồng trại gia súc ra xa nhà ở tại thôn Phố Mỳ.

Hộ gia đình được giúp đỡ di dời chuồng trại ra xa nhà là ông Phàn Xuân Mềnh, 50 tuổi. Được sự tuyên truyền vận động của cấp ủy chính quyền địa phương, đặc biệt là Đoàn thanh niên xã đã tuyên truyền chỉ rõ về lợi ích của việc di dời chuồng trại đối với môi trường, gia đình ông quyết định di dời chuồng trại ra xa nhà ở. Với sự tham gia giúp đỡ của 23 đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn thôn, chuồng bò nhà ông Mềnh được xây dựng hoàn thiện với 2 gian kiên cố, mái lợp Proximang, cách xa nhà trên 10m đảm bảo vệ sinh và đúng theo tiêu chuẩn trong Bộ tiêu chí Quốc gia về Xây dựng Nông thôn mới.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn thanh niên xã Tả Lủng chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2016).