Xây dựng Đảng

Đại hội thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" khối Dân - Đảng

02/08/2014 00:00 177 lượt xem

Ngày 01.8, Chi hội Cựu chiến binh khối Dân – Đảng tổ chức Đại hội thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" lần thứ V, giai đoạn 2009 – 2014. Dự Đại hội có đồng chí Vàng Thị Và - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban Dân vân huyện ủy, lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện và các cơ quan trong khối.
Năm năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” được cán bộ, hội viên cựu chiến binh khối Dân – Đảng tham gia sôi nổi. Với các mục tiêu như: tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Chính quyền; thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần hội viên; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xuất sắc, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Hội luôn gắn phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” với chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Nghị Quyết TW4 khoá 11: “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Qua thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giúp cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện phong trào thi đua; đồng thời, đề ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tại Đại hội đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 5 năm (2009 - 2014), đồng thời bầu 5 đồng chí tiêu biểu đi dự Đại hội cấp trên.