Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tả Lủng khóa IV

03/12/2018 00:00 68 lượt xem

Vừa qua, xã Tả Lủng đã tổ chức Đại hội Ủy ban MTTQ khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự có đồng chí Vàng Mí Dình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Mèo Vạc; tổ công tác phụ trách xã, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ xã Tả Lủng đã thường xuyên phối hợp với các tổ chức thành viên làm tốt công tác tuyên truyền, vân động thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước,... được 64 cuộc, thu hút được 172 lượt người nghe. Triển khai thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" giai đoạn 2014 - 2015 và Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, Đô thị văn minh" từ năm 2016 đến nay được 64 lượt tại 8/8 thôn bản thu hút được 4.250 lượt người nghe. Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ xã cũng đã huy động từ các tổ chức, cá nhân và nhân dân trong xã được trên 20 triệu để hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết, chi tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể vận động được 57 hộ vay vốn theo Nghị quyết 209 và 86 của HĐND tỉnh với số tiền gần 3,6 tỷ đồng mua 178 con trâu, bò, 5 hộ vay 390 triệu nuôi Ong tương đương 390 đàn Ong mật. MTTQ xã phối hợp với Thường trực HĐND xã tổ chức cho Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp được 32 cuộc với 13.000 lượt cử tri tham gia, với 206 ý kiến, kiến nghị, các ý kiến và kiến nghị của cử tri được các đại biểu giải quyết và trả lời kịp thời....

Tại Đại hội các đại biểu đã cùng nhau thảo luận đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ trước, bàn giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới. Tổ chức hiệp thương bầu 35 đồng chí vào ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tả Lủng, khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đề cử Ban thường trực gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên thường trực. Hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mèo Vạc lần thứ 14. Ba tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua đã được Hội đồng thi đua khen thưởng xã  tặng giấy khen.