Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Giàng Chu Phìn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024

26/12/2018 00:00 65 lượt xem

Ngày 25.12, MTTQ Việt Nam xã Giàng Chu Phìn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự có đồng chí Vàng Mí Dình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; tổ công tác phụ trách xã.

Nhiệm kỳ 2014 - 2019, MTTQ xã Giàng Chu Phìn tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội; trách nhiệm đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội được triển khai có hiệu quả. Năm Chương trình hành động do Đại hội XIII MTTQ xã đề ra đã được thực hiện tốt, vai trò, vị trí của MTTQ Việt Nam ngày càng được nâng cao. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua thiết thực hơn, góp phần phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị.

Bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương, những năm qua, MTTQ xã Giàng Chu Phìn đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều phong trào thiết thực, cụ thể, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Tuyên truyền, vận động nhân dân hiến được hơn 4.000 mét vuông đất và trên 10.600 ngày công, hơn 520 triệu đồng, mở mới được hơn 4 km đường giao thông nông thôn; đổ bê tông được hơn 2,5 km. Vận động ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" trên 32,3 triệu đồng và 135 triệu đồng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" chăm sóc thương binh, gia đình chính sách; vận động các tổ chức thành viên hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm công tác hội gắn với đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao... tạo không khí phấn khởi, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ Việt Nam xã Giàng Chu Phìn tiếp tục phần đấu nâng cao vai trò của MTTQ, phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí tự, lực tự cường phát huy dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội, đoàn kết các tầng lớp nhân dân trong xã, tạo thành sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã.