Xây dựng chính quyền, cải cách hành chính

Tập huấn hướng dẫn sử dụng các phần mềm hệ điều hành thông minh

25/03/2024 21:46 45 lượt xem

Sáng ngày 25.3, UBND huyện Mèo Vạc phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị trực tuyến từ điểm cầu huyện đến điểm cầu các xã, thị trấn tập huấn hướng dẫn sử dụng các phần mềm hệ điều hành thông minh cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện. Dự hội nghị tập huấn có lãnh đạo Sở TT&TT; Cục Thống kê tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND-UBND huyện.

Tập huấn hướng dẫn sử dụng các phần mềm hệ điều hành thông minh
Lãnh đạo UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Trong thời gian qua, UBND huyện đã ban hành kế hoạch về triển khai thực hiện chuyển đổi số, chương trình phát động thi đua chuyển đổi số hằng năm; chỉ đạo các cơ quan hành chính Nhà nước từ huyện đến xã triển khai dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử, một cửa liên thông, ứng dụng chữ ký số. Đẩy mạnh hoạt động trang thông tin điện tử, hộp thư điện tử công vụ, hệ thống văn phòng điện tử, hệ thống hội nghị trực tuyến, đăng ký và thực hiện thanh toán hóa đơn điện tử. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc triển khai chuyển đổi số trên địa bàn huyện vẫn còn những hạn chế nhất định: Nguồn nhân lực phục vụ triển khai ứng dụng phát triển công nghệ thông tin và thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn huyện còn chưa đáp ứng được nhu cầu; tỷ lệ hồ sơ, thủ tục hành chính được giải quyết trực tuyến mức độ 4 còn đạt thấp; một số cơ quan, đơn vị còn chưa tạo lập thói quen sử dụng chữ ký số trong ban hành văn bản. Tại hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên hướng dẫn sử dụng 3 phân hệ họp không giấy tờ đến các cơ quan hệ thống chính trị, cung cấp nội dung tài liệu họp điện tử, rút ngắn thời gian họp, điểm danh, ý kiến thảo luận, trao đổi, tổng hợp kết luận và nội dung họp của huyện, giúp tiết kiệm thời gian, kinh phí, nâng cao hiệu quả và hỗ trợ lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp đưa ra quyết định kịp thời, chính xác.

Thông qua lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng 3 phân hệ điều hành thông minh gồm: Họp không giấy tờ, chỉ đạo điều hành và hệ thống báo cáo nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các cơ quan trong hệ thống chính trị, góp phần giải quyết các vấn đề trục trặc về dữ liệu phát triển chính quyền số trên địa bàn huyện  Mèo Vạc.

Minh Giàng