Chuyên mục: Chuyển đổi số

Tập huấn quản trị vận hành 3 phân hệ điều hành thông minh

22/03/2024 16:49 48 lượt xem

Ngày 22.3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức mở lớp tập huấn quản trị, vận hành 3 phân hệ hệ thống báo cáo, hệ thống chỉ đạo điều hành và hệ thống họp không giấy tờ cho cán bộ, công chức trên địa bàn huyện.

Tập huấn quản trị vận hành 3 phân hệ điều hành thông minh
Toàn cảnh lớp tập huấn.

Thực hiện nội dung ký kết giữa Sở Thông tin và Truyền thông với huyện Mèo Vạc về việc triển khai thiết lập tài khoản người dùng, cấu hình biểu mẫu, luồng dữ liệu đối với 3 phân hệ: Hệ thống báo cáo, hệ thống chỉ đạo điều hành và hệ thống họp không giấy tờ. Với mục tiêu mỗi cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện và các xã, thị trấn có ít nhất một cán bộ kỹ thuật thành thạo sử dụng 3 phân hệ, sẵn sàng hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị mình khi đưa các phần mềm vào sử dụng chính thức. Tại buổi tập huấn, dưới hình thức cầm tay chỉ việc các học viên được cán bộ kỹ thuật Tập đoàn FPT hướng dẫn khởi tạo cuộc họp, tài liệu cuộc họp, thành phần họp trên phân hệ không giấy tờ; thiết lập các biểu mẫu, các luồng dữ liệu trên hệ thống báo cáo; quản trị tạo việc, giao việc, thống kê đánh giá trên phân hệ chỉ đạo điều hành.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sử dụng hiệu quả các phần mềm phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, giải quyết tốt hơn công việc hằng ngày của cơ quan đơn vị mình; góp phần xây dựng chính quyền điện tử.

Minh Giàng