Xây dựng chính quyền, cải cách hành chính

Khai mạc bồi dưỡng nghiệp vụ công nghệ thông tin, chuyển đổi số

01/04/2024 14:56 51 lượt xem

Ngày 01.4, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Về dự và khai mạc lớp bồi dưỡng có đồng chí Hồng Mí Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng thuộc UBND huyện và 139 học viên là cán bộ công chức cấp huyện và viên chức các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn.

Khai mạc bồi dưỡng nghiệp vụ công nghệ thông tin, chuyển đổi số
Đồng chí Hồng Mí Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, lãnh đạo UBND huyện đề nghị các đồng chí báo cáo viên áp dụng những phương pháp giảng dạy khoa học, phù hợp đối tượng của lớp học; tập trung dành nhiều thời gian giúp học viên giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn thực hiện nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị. Các đồng chí học viên xác định đúng đắn động cơ học tập; ngoài việc gắn với chuyên môn, còn phải học được bản lĩnh, ý thức phục vụ nhân dân, phục vụ cơ quan, phục vụ xã hội; khắc phục mọi khó khăn, chấp hành quy định của lớp học; tham gia học tập đầy đủ, tích cực nghiên cứu tài liệu, trao đổi trên lớp để có thể tích luỹ được những kiến thức bổ ích áp dụng vào thực tế công việc chuyên môn đang đảm nhận.

Lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong thời gian 01 ngày với 06 chuyên đề, gồm: Tổng quan về công nghệ thông tin, công nghệ số; Hướng dẫn cài đặt sử dụng và sửa lỗi công cụ ký số, ký số, số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC; Hướng dẫn cách tiếp nhận hồ sơ TTHC và giải quyết hồ sơ liên thông ký số giữa 2 hệ thống VNPT iGate và VNPT ioffice; Hướng dẫn vận hành, sửa lỗi Hệ thống phần mềm họp giao ban trực tuyến; Hướng dẫn đăng nhập, gửi báo cáo về công tác KSTTHC trên Hệ thống báo cáo Văn phòng Chính phủ; Hướng dẫn đặt lịch, giải quyết hồ sơ chứng thực bản sao điện tử trên Hệ thống Dịch vụ công Quốc gia.

Thông qua lớp bồi dưỡng, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác Cải cách hành chính và Chuyển đổi thời gian qua. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công nghệ thông tin hiện có của huyện, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu để trở thành các chuyên gia nòng cốt tham mưu cho cấp ủy, chính các cấp về chuyển đổi số năm 2024 trên địa bàn huyện Mèo Vạc.

Theo kế hoạch, trong năm 2024, huyện Mèo Vạc sẽ mở 6 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện và Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố.

Minh Chuyên