Xây dựng chính quyền, cải cách hành chính

Mèo Vạc: Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước ngạch Chuyên viên năm 2017

06/06/2017 00:00 227 lượt xem

Chiều 5/6, UBND huyện Mèo Vạc phối hợp với Sở Nội vụ, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức Bộ Nội vụ tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quản lý Nhà nước chương trình Chuyên viên cho cán bộ, công chức, viên chức của huyện năm 2017. Dự có ông Nguyễn Tiến Đạo – Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức Bộ Nội vụ; Mua Hồng Sinh – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 113 học viên tham gia khóa học.

Khóa học diễn ra trong 18 ngày từ ngày 5- 22/6/2017, tham gia khóa học, các học viên sẽ được các giảng viên bồi dưỡng 16 chuyên đề thuộc 3 phần: Phần I, kiến thức chung (Nhà nước trong hệ thống chính trị, đạo đức công vụ, cải cách hành chính Nhà nước,...); Phần II, kiến thức quản lý Nhà nước theo ngành và lãnh thổ (Tổng quan quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ); phần III là phần kỹ năng (quản lý thời gian, hồ sơ; kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, thu thập, xử lý thông tin hay kỹ năng viết báo cáo,...). Để hoàn thành khóa bồi dưỡng và được cấp chứng chỉ, các học viên sẽ thực hiện các bài kiểm tra, viết tiểu luận tình huống. Qua đó, nhằm đánh giá khả năng vận dụng kiến thức, kỹ năng thu nhận từ quá trình học vào thực tiễn tại đơn vị công tác của cán bộ, công chức, viên chức ngạch chuyên viên...

Thông qua lớp bồi dưỡng góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý hành chính nhà nước đối với ngành hoặc lĩnh vực hoạt động của cơ quan, đơn vị. Khóa học  góp phần  nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của bộ máy hành chính Nhà nước; chuẩn hóa và đáp ứng yêu cầu vị trí trong thực thi công vụ hiện nay của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện.