Lãnh đạo huyện khảo sát địa điểm quy hoạch trồng hoa Tam giác mạch

16/09/2021 00:30 86 lượt xem

Chiều 14.9, đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đi khảo sát các địa điểm quy hoạch trồng hoa Tam giác mạch tại một số địa phương.

Lãnh đạo huyện khảo sát địa điểm quy hoạch trồng hoa Tam giác mạch
Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Mạnh Cường khảo sát địa điểm trồng hoa Tam giác mạch tại thôn Thào Chứ Lủng, xã Tả Lủng

Hướng tới lễ hội hoa Tam giác mạch trên địa bàn huyện năm 2021. Để tạo ấn tượng trong lòng du khách thập phương, huyện Mèo Vạc phấn đấu gieo trồng hơn 25ha hoa Tam giác mạch. Được chia làm 02 đợt trồng vào đầu tháng, giữa tháng 10/2021. Địa điểm dự kiến tập trung dọc tuyến Quốc lộ 4C, Tỉnh lộ 176 thuộc các xã Pả Vi, Pải Lủng, Tả Lủng và Thị trấn Mèo Vạc. Đến nay các địa phương đã lựa chọn được khu vực gieo trồng hoa và sẵn sàng triển khai làm đất theo tiến độ lần 1 đề ra. Ngành chuyên môn của huyện cũng đã xây dựng kế hoạch, khảo sát, hướng dẫn các địa phương về kỹ thuật gieo trồng..

Tại các nơi đến khảo sát, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Mạnh Cường đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ về mục đích gieo trồng hoa Tam giác mạch. Đồng thời xác định địa điểm gieo trồng thuận lợi, thu hút sự khám phá của du khách. Đôn đốc các hộ dân có diện tích gieo trồng cần khẩn trương làm đất, gieo trồng để ra hoa kịp thời vụ đảm bảo phục vụ du khách thập phương. Xác định việc trồng tam giác mạch diện tích lớn ngoài việc góp phần thu hút du lịch, còn giúp giải quyết việc làm, tăng thu nhập, tăng hệ số sử dụng đất, tăng giá trị sản xuất trên diện tích đất nông nghiệp trồng cây hàng năm tại địa phương, giúp đa dạng hóa các cây trồng vụ Đông và tăng sản lượng lương thực đối với nhân dân. Qua đó, thúc đẩy du lịch của huyện ngày càng phát triển theo hướng dịch vụ gắn với bảo tồn loài hoa Tam giác mạch.