Xây dựng chính quyền, cải cách hành chính

Giao ban quý I ngành Tài nguyên và Môi trường

06/04/2016 00:00 425 lượt xem

Ngày 5/4, Ngành Tài nguyên và Môi trường huyện Mèo Vạc đã tổ chức Giao ban quý I năm 2016. Đồng chí Nguyễn Cao Cường – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự có các bộ, lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, lãnh đạo các xã thị trấn.

Trong quý I, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản, xây dựng kế hoạch liên quan đến lĩnh vực Tài nguyên môi trường, tiến hành khảo sát, đo đạc quy hoạch hoạch vị trí để làm nghĩa trang nhân dân Thị trấn Mèo Vạc, bồi thường giải phóng mặt bằng công trình Tượng đài Thanh niên xung phong mở con đường Hạnh phúc….Công tác đăng ký thế chấp và xóa thế chấp thực hiện được 37 hồ sơ, thẩm định, chứng nhận quyền sử dụng đất cho 26 hộ gia đình, cá nhân. Công tác thu phí thực hiện với trên 1,6 tỷ đồng. Thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại của nhân dân. Tích cực tuyên truyền nhân dân chung tay bảo vệ môi trường.

Tại buổi giao ban, các xã thị trấn tập trung thảo luận các vấn đề như: Giải quyết tranh chấp đất đai, các vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường, việc sử dụng đất quy hoạch khi chưa có quyết định thu hồi, công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tu sửa khảo sát hồ treo, khai thác đá…

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Tài nguyên - Môi trường và các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác quản lý, rà soát đất đai, phối hợp giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp đất đai, phát huy hiệu quả của các tổ hòa giải ở cơ sở; Quản lý tốt viện khai thác đá tại các xã, thị trấn; Bảo vệ tài nguyên rừng và môi trường sinh thái. Mỗi cán bộ đảng viên gương mẫu đi đầu trong việc xây dựng nhà vệ sinh, bảo vệ môi trường, thực hiện mô hình phát triển kinh tế. Kiểm tra giấy phép khai thác khoáng sản của các hợp tác xã, cá nhân, tổ chức trên địa bàn; Xây dựng lò đốt rác tại các trường học, UBND các xã, đưa phong trào xây dựng Lò đốt rác trở thành công trình chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Chủ động đối phó với biến đổi khí hậu.