Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

02/07/2024 08:15 24 lượt xem

Chiều ngày 01.7, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Phạm Văn Tú, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện kết luận hội nghị

6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy Quân sự huyện Mèo Vạc đã quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, bám sát tình hình, nhiệm vụ của địa phương và lực lượng vũ trang huyện, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, tạo bước đột phá, chuyển biến tích cực trên nhiều mặt công tác, nổi bật là công tác tuyển quân, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, tổ chức các hội thi, hội thao và các cuộc Diễn tập khu vực phòng thủ cấp xã… Việc tuyên truyền, giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng được triển khai sâu rộng. Tổ chức học tập, quán triệt, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, triển khai thực hiện nghiêm túc nghị quyết, kết luận, chỉ thị của cấp ủy đảng các cấp. Phong trào thi đua quyết thắng được đẩy mạnh gắn với thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Thực hiện nghiêm kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát… Công tác hậu cần, kỹ thuật đảm bảo tốt các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất của đơn vị. Công tác tổ chức xây dựng Đảng được duy trì thực hiện nề nếp, ý thức chấp hành kỷ luật của cán bộ, chiến sĩ LLVT được nâng cao.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ thêm một số kết quả, nguyên nhân và giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Phạm Văn Tú đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Quân sự huyện trong việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2024. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí cũng yêu cầu lực lượng vũ trang huyện nhà cần khẩn trương khắc phục một số tồn tại, hạn chế mà các đại biểu dự họp đã chỉ ra, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới, trọng tâm là đẩy mạnh phối hợp trong công tác tuyên truyền về thực hiện nhiệm vụ; nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời các cơ chế lãnh đạo để phục vụ công tác sẵn sàng chiến đấu, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, đảm bảo cho sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện luôn ổn định.

Minh Chuyên