Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024-2029

27/06/2024 15:36 77 lượt xem

Ngày 27.6, Huyện ủy Mèo Vạc đã tổ chức hội nghị thực hiện quy trình các bước, giới thiệu nhân sự hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đơn vị, xã, thị trấn.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự chức danh Chủ tịch MTTQ huyện

Tại hội nghị, các đồng chí Thường trực Huyện ủy đã quán triệt mục đích, yêu cầu quan trọng của các bước trong thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024-2029. Nhấn mạnh: “Đại hội MTTQ Việt Nam là một sự kiện hết sức quan trọng, chính vì vậy công tác nhân sự phải được chuẩn bị kỹ, thực hiện chặt chẽ, khách quan, công tâm, đúng quy định. Nhân sự được giới thiệu phải đảm bảo các tiêu chí, phẩm chất, năng lực, đảm bảo sự tín nhiệm, tâm huyết trong công tác để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao”.

Trên cơ sở tờ trình của Ban Tổ chức Huyện ủy, BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện và các cán bộ chủ chốt của huyện đã tiến hành bỏ phiếu giới thiệu nhân sự hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mèo Vạc, nhiệm kỳ 2024-2029. Quy trình các bước giới thiệu nhân sự được thực hiện đúng quy định, đảm bảo khách quan, minh bạch. Theo đó, tỷ lệ phiếu tán thành đạt rất cao.

Kết quả, ông Hồng Mí Sinh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện được 100% các đại biểu đồng ý hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024-2029.