UBND huyện Mèo Vạc và Liên đoàn Lao động huyện ký kết quy chế phối hợp

25/06/2024 17:39 17 lượt xem

Chiều 24.6, UBND huyện Mèo Vạc và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện đã tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp hoạt động. Tham dự có lãnh đạo UBND huyện; LĐLĐ, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị.

UBND huyện Mèo Vạc và Liên đoàn Lao động huyện ký kết quy chế phối hợp
UBND huyện và LĐLĐ huyện tiến hành ký kết quy chế phối hợp

Quy chế phối hợp nhằm tăng cường trách nhiệm và sự phối hợp giữa hai đơn vị trong chỉ đạo thực hiện chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của UBND huyện và LĐLĐ huyện. Phát huy vai trò, trách nhiệm của LĐLĐ huyện và các cấp công đoàn trong việc tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội; tham gia với các cơ quan Nhà nước xây dựng và kiểm tra, thanh tra, giám sát việc chấp hành pháp luật, thực hiện các chủ trương, chính sách có liên quan trực tiếp đến phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, lao động; bảo đảm các quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tích cực đi đầu và đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện Mèo Vạc; góp phần xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện, có năng lực thích ứng và giải quyết các vấn đề đặt ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới.