Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi khảo sát tiến độ thực hiện Dự án xây dựng Trường PTDTBT Marie Curie - Mèo Vạc

02/07/2024 09:36 61 lượt xem

Vừa qua, đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác số 1 theo Quyết định 1340 của BTV Tỉnh ủy phụ trách huyện Mèo Vạc đi khảo sát tiến độ thực hiện Dự án xây dựng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) Marie Curie - Mèo Vạc. Cùng đi có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và huyện Mèo Vạc.

Dự án Trường PTDTBT Marie Curie - Mèo Vạc có địa chỉ tại thôn Há Xúa, xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc. Dự án do Trường Marie Curie Hà Nội tài trợ, được triển khai theo hình thức “Chìa khóa trao tay, không tài trợ bằng tiền mặt”; tổng kinh phí thực hiện dự án khoảng 100 tỷ đồng. Ngày 20.2.2024, dự án chính thức được khởi động, dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2026. Mục tiêu của dự án nhằm phát triển trường điểm về chất lượng giáo dục đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh khối Tiểu học và THCS trên địa bàn; tạo điều kiện cho học sinh phát huy tố chất, năng khiếu, đảm bảo mục tiêu phát triển toàn diện, huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực xã hội hóa giáo dục.

Tại buổi khảo sát, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi đề nghị huyện Mèo Vạc tiếp tục phối hợp với đầu mối của Trường Marie Curie Hà Nội lập hồ sơ dự án để xin ý kiến các sở, ngành để hoàn thiện báo cáo tỉnh; tranh thủ sự giúp đỡ của đơn vị tài trợ để tập trung triển khai các nhiệm vụ phục vụ quá trình xây dựng dự án; quan tâm thực hiện tốt công tác dân dận, tuyên truyền để người dân hiểu được mục đích, giá trị của việc triển khai dự án; thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo cảnh quan khu vực triển khai dự án…

Tiếp đó, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi đã đi khảo sát một số dự án phát triển giáo dục và du lịch trên địa bàn thị trấn Mèo Vạc.

Minh Chuyên