Xín Cái giúp nhân dân giằng néo nhà cửa tránh gió, bão

30/05/2017 00:00 131 lượt xem

Để chủ động ứng phó với bão lốc trong mùa mưa bão năm 2017, xã Xín Cái huyện Mèo Vạc đã triển khai các biện pháp và phương án ứng phó để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân.

Là xã biên giới, địa bàn rộng, dân cư sống cách xa nhau và chủ yếu là sống bên các sườn núi cao và ven dòng sông Nho Quế. Hằng năm vào mùa mưa bão, Xín Cái chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi gió lốc và sạt lở. Với phương châm “Phòng hơn chống” để chủ động ứng phó thiên tai trong mùa mưa bão, xã Xín Cái đã triển khai các biện pháp ứng phó bão lốc, sạt lở đất tới các thôn bản và các hộ dân trong vùng hay xảy ra thiên tai để người dân chủ động phòng chống. Theo đó, xã đã chia thành các tổ phối hợp với Đồn biên phòng Săm Pun xuống các hộ dân tư vấn, tuyên truyền cách giằng néo nhà cửa và di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, giảm thiểu thiệt hại về tài sản; vận động mọi người dân trong thôn, bản giúp nhân dân giằng néo nhà cửa, tuyên truyền hướng dẫn người dân cách phòng chống bão hiệu quả và an toàn.