Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại lòng hồ thủy điện Nho Quế 1

16/03/2024 20:08 63 lượt xem

Ngày 16.3, UBND huyện Mèo Vạc phối hợp Công ty Thủy điện Nho Quế 1 tổ chức lễ thả cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản trên lòng hồ thủy điện Nho Quế 1 năm 2024. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo huyện; các cơ quan, ban, ngành, lực lượng và đoàn viên, thanh niên; Cán bộ, công nhân nhà máy thủy điện Nho Quế 1.

Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại lòng hồ thủy điện Nho Quế 1

Các đại biểu thả cá giống vào lòng hồ thuỷ điện Nho Quế 1

Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản xuống các thủy vực tự nhiên là hoạt động thường xuyên được huyện Mèo Vạc và Công ty thủy điện Nho Quế 1 thực hiện. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, kêu gọi các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động thả giống phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thuỷ sản, tạo sinh kế, nâng cao đời sống cho người dân làm nghề khai thác thuỷ sản trên địa bàn. Sau nhiều năm tổ chức, lễ thả cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản đã tạo sức lan toả trong cộng đồng dân cư, góp phần tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về khai thác thủy sản; tăng cường quản lý hoạt động khai thác, đánh bắt thủy sản, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng xung điện, thuốc nổ, hóa chất để khai thác thủy sản...

Tại buổi lễ, các đại biểu và đông đảo đoàn viên, thanh niên, nhân dân đã thả khoảng hơn 70.000 con cá giống gồm 04 loại cá: Trắm đen, Trôi, Chép, Trắm cỏ thả vào lòng hồ thuỷ điện Nho Quế 1.