Đầu xuân 2024 huyện Mèo Vạc trồng được trên 28 nghìn cây các loại

07/03/2024 07:11 39 lượt xem

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên người dân trên địa bàn huyện Mèo Vạc tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây, gây rừng. Cứ mỗi độ xuân về, Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ lại được các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn huyện  tích cực triển khai thực hiện.

Đầu xuân 2024 huyện Mèo Vạc trồng được trên 28 nghìn cây các loại
Các đồng lãnh đạo huyện cùng cán bộ, công chức, viên chức và người dân xã Khâu Vai trồng cây Hồi.

Đầu xuân năm 2024, các địa phương trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã đồng loạt tổ chức Lễ phát động ra quân trồng cây được trên 20 buổi với hơn 1.200 lượt người tham gia trồng các loại cây như: Mắc rạc, Đào, Mận, Lê, Quế, Hồi, Thông, Sa Mộc… Tùy vào khí hậu, thổ nhưỡng của từng địa phương mà các xã, thị trấn đã chủ động lựa chọn những giống cây trồng phù hợp để trồng, sau đó giao cho các hộ gia đình và cắt cử người chăm sóc, theo dõi sự sinh trưởng và phát triển của cây, cố gắng hạn chế tối đa cây chết. Ngoài ra, một số hộ gia đình còn đất trống, đồi trọc cũng tự mua cây giống về trồng để gây rừng, nâng cao độ che phủ rùng và mang lại nhiều lợi ích kinh tế – xã hội. Tính đến đầu tháng 3/2024, toàn huyện đã trồng được trên 28.600 cây các loại. Với khí thế sôi động tham gia trồng cây, gây rừng của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người dân khắp các địa phương trên địa bàn huyện hi vọng sẽ góp phần nâng cao hiệu quả bảo vệ và phát triển rừng, tăng thu nhập cho người dân cũng như hiện thực hóa mục tiêu Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Minh Giàng