Kinh tế

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình nâng cấp, mở rộng tuyến đường đi cầu Tràng Hương

08/04/2024 09:03 58 lượt xem

Nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai, thực hiện công trình nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ xã Pả Vi đến xã Xín Cái. Những ngày này, các nhà thầu thi công đã tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung huy động nhân lực để gấp rút hoàn thành các hạng mục công trình. Đảm bảo vừa triển khai thi công xong cũng đảm bảo giao thông để nhân dân, du khách đi lại khám phá Hẻm vực Tu Sản.

Công trình nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ ngã 3 Hạt 7 đi cầu Tràng Hương đang được đẩy nhanh tiến độ

Công trình nâng cấp, mở rộng có điểm xuất phát từ Km160+500, QL4C Ngã 3 Hạt 7 địa phận xã Pả Vi đi Tràng Hương xã Xín Cái có chiều dài trên 6,1km. Với tổng mức đầu tư trên 170 tỷ đồng, dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào tháng 5/2025. Theo ghi nhận hiện nay, trên công trường nâng cấp, mở rộng tuyến đường Liên doanh Công ty TNHH Đức Thành, Hà Giang và Công ty TNHH Hoa Cương đang huy động lực lượng, phương tiện để triển khai thi công hạng mục mở rộng nền đường trên các đoạn thuộc địa bàn xã Giàng Chu Phìn, Pả Vi, Xín Cái theo kế hoạch đề ra. Quá trình triển khai, thực hiện thi công Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng huyện Mèo Vạc đã tăng cường cán bộ kỹ thuật tăng cường kiểm tra, giám sát. Phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc nếu có trong quá trình triển khai. Ban quản lý dự án ĐTXD huyện thông báo phân luồng, tổ chức giao thông trong thời gian thi công, cụ thể. Riêng ngày thứ 6 tạm dừng thi công từ 13h00 đến 17h00, ngày thứ 7 tạm dừng thi công từ 8h00 đến 17h00, ngày chủ nhật tạm dừng thi công từ 8h00 đến 12h00, nhằm đáp ứng nhu cầu lưu thông của các phương tiện, nhân dân và du khách thập phương khi đến thăm quan, trải nghiệm lòng hồ thủy điện Nho Quế 1. Với sự khẩn trương, quyết liệt của chủ đầu tư, nhà thầu dự án khởi công từ ngày 27/2/2024 đến nay dự án đã và đang đạt tiến độ hơn 20% theo khối lượng hợp đồng đã ký kết.

Với tinh thần quyết liệt ngay từ đầu năm, huyện Mèo Vạc cũng đang tập trung hoàn thành hồ sơ giải ngân đối với dự án; hoàn thành thủ tục đầu tư, đấu thầu, thi công các công trình mới; tăng cường tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng; đẩy nhanh tiến độ thi công trên cơ sở đảm bảo chất lượng công trình; tổ chức nghiệm thu, thanh toán ngay khi có khối lượng...

Minh Đức