Xã Sơn Vĩ tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây” năm 2019

18/02/2019 00:00 64 lượt xem

Sáng 18/2, xã Sơn Vĩ tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi năm 2019”. Tham dự lễ có các đồng chí lãnh đạo xã, các ban, ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã; lãnh đạo và chiến sỹ Đồn biên phòng Lũng Làn, cán bộ và giáo viên các đơn vị trường học, trạm y tế xã và đông đảo đoàn viên thanh niên xã Sơn Vĩ.

Tại lễ Phát động, lãnh đạo xã Sơn Vi khẳng định vai trò, ý nghĩa thiết thực, lâu dài và giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng. Yêu cầu cán bộ và người dân cần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ và phát triển rừng; thực hiện tốt kế hoạch trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng năm 2019. Từ Tết trồng cây hàng năm đã thúc đẩy phong trào trồng cây, trồng và bảo vệ rừng của xã đạt được nhiều kết quả quan trọng, nâng độ che phủ rừng lên 37,10%. Góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo và giữ vững an ninh - quốc phòng của xã.

Theo kế hoạch, năm 2019, xã Sơn Vĩ phấn đấu trồng mới 10 ha rừng phòng hộ; bảo vệ tốt 1.785.8 ha rừng hiện có, khoanh nuôi tái sinh rừng 300 ha, chăm sóc 30 ha rừng trồng. Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo xã, Đồn biên phòng Lũng Làn, các ban, ngành đoàn thể và các đoàn viên thanh niên tổ chức trồng cây xanh hai bên hành lang tuyến đường trung tâm xã Sơn Vĩ.

Một số hình ảnh hoạt động sau lễ phát động của lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ Đồn biên phòng Lũng Làn