Xã Sơn Vĩ tổ chức Lễ hội xuống đồng

17/02/2019 00:00 121 lượt xem

Sáng 14/02, tại thôn Lũng Chỉn, xã Sơn Vĩ đã tổ chức Lễ hội xuống đồng đầu năm 2019. Tham dự có các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ công chức xã, Đồn Biên phòng Lũng Làn và bà con trong thôn.

Lễ hội xuống đồng là nét văn hóa truyền thống vào mỗi dịp đầu năm, với ý nghĩa cầu cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, đồng thời, lễ hội cũng là một hoạt động tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho bà con nhân dân hăng hái tham gia lao động, sản xuất trong những ngày đầu năm mới. Thông qua ngày hội, cấp ủy, chính quyền xã Sơn Vĩ mong muốn bà con nông dân và nhân dân trên địa bàn xã tích cực tham gia lao động, nâng cao thu nhập kinh tế hộ gia đình từ sản xuất nông nghiệp góp phần xóa đói giảm nghèo. Xã Sơn Vĩ phấn đấu năm 2019, tổng sản lượng lương thực đạt trên 2.300 tấn, trong đó vụ Xuân tập trung vào các cây trồng chính như: Lúa Xuân 96 ha; Đậu tương Hoa Kiều vụ Xuân Hè 65 ha; cây ngô 434,5 ha; rau màu các loại 238 ha.

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo xã và bà con thôn Lũng Chỉn đã tổ chức xuống đồng gieo trồng cây đậu tương Hoa Kiều, không khí lao động hăng say khẩn trương trên khắp cánh đồng, báo hiệu một vụ xuân mới với nhiều thắng lợi.