Xã Pả Vi chú trọng trồng cỏ nuôi bò hàng hóa

02/07/2019 00:00 81 lượt xem

Thời gian qua, cùng với việc tập trung phát triển chăn nuôi đàn đại gia súc; nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống của người dân. Xã Pả Vi còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chuyển đổi diện tích đất trồng ngô sang trồng cỏ để đảm bảo nguồn thức ăn cho chăn nuôi.

Việc phát triển diện tích trồng cỏ phục vụ chăn nuôi đàn đại gia súc đã được bà con nhân dân trong xã hưởng ứng nhiệt tình và tập trung triển khai thực hiện; nhờ đó, diện tích trồng cỏ trên địa bàn xã những năm qua tăng nhanh, trở thành xã có diện tích cỏ lớn nhất huyện với hơn 320 ha cỏ. Trong 6 tháng đầu năm 2019 thực hiện trồng mới được 17 ha, hầu hết số hộ chăn nuôi bò của xã đều trồng cỏ với diện tích khá lớn. Toàn xã hiện có trên 1.400 con bò, tập trung chủ yếu là bò hàng hóa. Bên cạnh việc trồng cỏ để đảm bảo nguồn thức ăn cho đàn bò của gia đình, hiện các hộ nuôi bò trong xã còn tập trung chăm sóc diện tích trồng cỏ để bán cho các hộ gia đình khác trong xã và các xã lân cận. Việc trồng cỏ đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần giảm nghèo, nâng cao mức sống cho người dân trong xã.