Xã Niêm Tòng tích cực cấy vụ mùa

23/07/2018 00:00 94 lượt xem

Vụ mùa năm nay, xã Niêm tòng phấn đấu gieo cấy trên 102ha lúa, tranh thủ thời tiết thuận lợi, có mưa nhiều nguồn nước dồi dào, nhân dân xã Niêm Tòng đang tích cực xuống đồng cấy, đảm bảo đúng thời vụ.

Về cơ cấu giống, khuyến nông xã hướng dẫn nhân dân lựa chọn các giống lúa lai chất lượng cao, phù hợp với thổ nhưỡng và thời tiết của địa phương như: Nhị ưu-838, BC-15, Khang dân, Kim ưu-725, Thái bình và Khẩu mang. Để đảm bảo đúng khung thời vụ, Chủ tịch UBND xã chỉ đạo cán bộ khuyến nông xuống thôn hướng dẫn cho nhân dân các thôn về kỹ thuật gieo mạ, cấy; các biện pháp phòng, chống sâu bệnh hại.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân trên địa bàn xã đang nô nức xuống đồng, đến thời điểm này đã cấy được trên 90% tổng diện tích, dự kiến đến hết tháng 7 cấy xong 100% diện tích lúa vụ mùa năm 2018.