Thảo luận các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015

29/08/2014 00:00 105 lượt xem

Ngày 27/8, Phòng Tài chính kế hoạch huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị thảo luận về các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015. Tham dự có lãnh đạo các phòng ban, cơ quan chuyên môn của UBND huyện, Chủ tịch UBND 18 xã, thị trấn.
Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu tập trung thảo luận về dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015, qua đó để thống nhất đưa vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm tới. Tại Hội nghị nhiều ý kiến cho rằng một số chỉ tiêu đưa ra quá cao so với thực tế của địa phương. Nhiệm vụ chủ yếu về phát triển kinh tế năm 2015 sẽ tập trung phấn đấu đạt tổng sản lượng lương thực trên 34 nghìn tấn, đàn gia súc trên 94 nghìn 700 con, cùng với đó đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế một cách hợp lý và bền vững. Nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của các ngành, lĩnh vực, các thành phần kinh tế. Huy động tối đa và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội. Về các vấn đề xã hội: tập trung về vấn đề an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phát triển giáo dục đào tạo, truyền thanh truyền hình, nâng cao tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia... Chú trọng công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện lĩnh vực văn hóa thông tin, thể thao và du lịch; chương trình tổng thể cải cách hành chính theo từng giai đoạn. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, điều tra để phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi tham nhũng, lãng phí. Tăng cường củng cố quốc  - an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.