Chuyên mục: Chuyển đổi số

Tập huấn, bồi dưỡng tuyên truyền triển khai chiến lược quốc gia về kinh tế số, xã hội số tại tỉnh Cao Bằng

30/08/2023 18:59 112 lượt xem

Sáng ngày 30.8.2023 tại thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, Cục Thông tin cơ sở Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng tuyên truyền triển khai chiến lược quốc gia về kinh tế số, xã hội số cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở năm 2023. Tham dự có đồng chí Phạm Quang Hưởng, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông;  các đồng chí Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thông các huyện, thành phố đến từ 7 tỉnh: Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Bắc Cạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang.

Tập huấn, bồi dưỡng tuyên truyền triển khai chiến lược quốc gia  về kinh tế số, xã hội số tại tỉnh Cao Bằng
Báo cáo viên Vụ Kinh tế số và Xã hội số, Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt nội dung tập huấn

Với thời gian 01 ngày, các học viên sẽ được các báo cáo viên giàu kinh nghiệm của các cục, vụ thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; Nhà báo Nguyễn Trần Anh Thu, Đài Tiếng nói Việt Nam, truyền đạt 4 chuyên đề, gồm: Vị trí, vai trò và tầm quan trọng của Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số, xã hội số tại Việt Nam; Kỹ năng biên tập tin, bài và đọc bài phát thanh trên Đài truyền thanh cấp huyện, cấp xã; Kỹ năng biên tập tin bài trên Trang thông tin điện tử cấp huyện, cấp xã; Kỹ năng biên tập tin, bài trên mạng xã hội, bảng tin điện tử công cộng.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Quang Hưởng, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở đánh giá cao sự tham gia đông đủ, tích cực của các học viên đến từ 7 tỉnh phía Bắc và công tác chuẩn bị cơ sở vật chất chu đáo của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng. Đồng chí đề nghị các báo viên truyền đạt ngắn gọn, trọng tâm, dễ hiểu, sát thực tế; đồng thời mong muốn các học viên chủ động nghiên cứu tài liệu, tích cực tham gia thảo luận nhằm vận dụng hiệu quả các kiến thức tuyên truyền về kinh tế số, xã hội số vào thực tiễn địa phương.

Quỳnh Lưu