Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ Mèo Vạc năm 2018 tăng 38,61% so với cùng kỳ

15/12/2018 00:00 56 lượt xem

Trong năm 2018 giá cả thị trường tại huyện nhìn chung ổn định. Tổng mức bán lẻ hàng hóa năm 2018 đạt 508,85 tỷ đồng, đạt 100,04% so với kế hoạch, tăng 38,61% so với cùng kỳ năm trước.

Theo đó tình hình thị trường ở Mèo Vạc diễn ra sôi động, hàng hoá phục vụ nhân dân dồi dào, phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của người dân, giá cả hàng hóa tương đối ổn định, không có biến động tăng giá đột biến trong các dịp lễ, tết so với ngày thường. Tình hình chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân kinh doanh thương mại trong huyện tương đối tốt. Tuy nhiên, vẫn còn một số hành vi vi phạm trong hoạt động thương mại, như: buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa; không niêm yết giá bán hàng hóa, dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định; kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng; không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; kinh doanh không đúng địa điểm... Các vi phạm đã được lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.

Để thị trường bán lẻ ổn định, doanh thu dịch vụ tiêu dùng tiếp tục tăng trưởng tốt, thời gian tới, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tiếp tục chủ động khai thác nguồn hàng, tìm hiểu nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng, đảm bảo phục vụ đảm bảo về số lượng và chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống gian lận thương mại, thực hiện các chính sách bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu nhằm ổn định giá cả thị trường trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019./.