Tập huấn thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

08/08/2018 00:00 76 lượt xem

Ngày 7/8, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng (Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn) phối hợp với huyện Mèo Vạc mở lớp tập huấn, tuyên truyền thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại Mèo Vạc. Tham dự lớp tập huấn có 450 học viên là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và cán bộ phụ trách nông nghiệp trên địa bàn các xã, thị trấn...

Tại buổi tập huấn các học viên đã được nghe giảng viên trình bày những nội dung quan trọng như: trình tự thủ tục triển khai chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng; quyền hạn, nghĩa vụ của các bên tham gia chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng; ra soát xác định chủ rừng và xây dựng bản đồ chi trả môi trường rừng.

Thông qua buổi tập huấn này, các học viên được nghiên cứu, tìm hiểu rõ hơn, cụ thể hơn về những Quyết định, chính sách mới, từ đó thống nhất triển khai đúng chính sách và đạt hiệu quả cao.