Kinh tế

Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở và cộng đồng thuộc Chương trình 135 năm 2018

06/08/2018 00:00 95 lượt xem

Sáng 6/8, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Khai mạc Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho 772 cán bộ cơ sở và cộng đồng xã, thị trấn thuộc Chương trình 135 năm 2018. Dự khai mạc có đồng chí Hoàng Đức Tiến, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc.

Đợt tập huấn được chia làm 11 lớp, mở trong thời gian 17 ngày (từ 6 đến 22/08). Thời gian tập huấn, các học viên được giảng viên thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp Hà Nội truyền đạt 04 chuyên đề chính: Nâng cao năng lực cho cộng đồng người dân xã, thôn 135 phát triển sản xuất; bồi dưỡng kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi – thú y, kỹ thuật trồng trọt và bảo vệ thực vật, sơ chế, bảo quản sau thu hoạch; thông tin cơ bản về vận hành tổ nhóm, tiếp cận thị trường, liên kết sản xuất ở địa bàn chương trình 135; một số nội dung của chương trình 135 giai đoạn 2016-2020,....

Phát biểu khai mạc, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và huyện Mèo Vạc, đã chỉ rõ sự cần thiết đào tạo, tập huấn về các nghiệp vụ cho cán bộ cộng đồng thực hiện CT 135. Sau khi kết thúc bồi dường, các học viên sẽ thêm năng lực để tổ chức triển khai, giám sát, kiểm tra các công trình, dự án ở địa phương. Các đồng chí đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, trong quá trình tập huấn tích cực thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay về thực hiện Chương trình, thẳng thắn trao đổi những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong hoạt động thực tiễn của địa phương để cùng với giảng viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích lũy nhiều kinh nghiệm, kiến thức trong thực hiện nhiệm vụ quản lý Chương trình 135 trên địa bàn huyện.

Những kiến thức được cung cấp thông qua lớp tập huấn là nền tảng và làm cơ sở để cán bộ cộng đồng thôn bản, xã đặc biệt khó khăn phát huy hơn nữa vai trò, vị trí nhiệm vụ của mình nhằm từng bước xóa đói giảm nghèo, tăng trưởng bền vững; góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện Mèo Vạc nói riêng, tỉnh Hà Giang nói chung.