Tập đoàn FLC khảo sát tại huyện Mèo Vạc

18/06/2019 00:00 110 lượt xem

Ngày 15.6, Đoàn công tác của Tập đoàn FLC do ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC làm Trưởng Đoàn cùng các thành viên đã đi khảo sát thực tế tại huyện Mèo Vạc. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo huyện Mèo Vạc.

Tại đây, đoàn công tác Tập đoàn FLC đã khảo sát vùng bảo vệ cảnh quan, danh lam thắng cảnh khu vực Mã Pì Lèng xã Pải Lủng. Hiện nay huyện Mèo Vạc đã xây dựng Dự án phát triển du lịch sinh thái, quy mô tổng diện tích sử dụng 50ha. Mục tiêu xây dựng gắn với bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị di sản, tài nguyên thiên nhiên, văn hóa tại Cao nguyên đá Đồng Văn để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, bảo vệ môi trường bền vững, đảm bảo quốc phòng an ninh và ổn định chính trị vùng biên. Để dự án khả thi huyện Mèo Vạc mong muốn có sự hỗ trợ tích cực từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, Tập đoàn có năng lực đầu tư nhằm thúc đẩy phát triển du lịch...

Qua khảo sát Tập đoàn FLC đánh giá đèo Mã Pì Lèng xứng đáng là một trong “Tứ đại đỉnh đèo” của vùng núi phía Bắc Việt Nam. Đặc biệt có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao. Trao đổi với đoàn khảo sát Tập đoàn FLC lãnh đạo tỉnh Hà Giang mong muốn Tập đoàn FLC sẽ xúc tiến triển khai thực hiện dự án tại Mèo Vạc. Qua đó, khai thác tiềm năng, phát triển KT – XH địa phương và góp phần tiếp tục xây dựng, quảng bá thương hiệu của Tập đoàn. Giúp huyện giới thiệu những nét văn hóa truyền thống bản địa vùng cao. Tỉnh Hà Giang cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục, giải phóng mặt bằng để Tập đoàn khảo sát, xây dựng dự án.