Kinh tế

Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thiệt hại do thiên tai gây ra tại xã Giàng Chu Phìn

29/05/2022 01:58 63 lượt xem

Sáng ngày 28.5, đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra thiệt hại do thiên tai gây ra tại xã Giàng Chi Phìn.

Đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sạt lở tại tuyến đường đi thôn Tràng Hương

Theo báo cáo của lãnh đạo xã Giàng Chu Phìn sau trận mưa lớn của những ngày vừa qua, trên địa bàn xã có 11 điểm sạt lở ta luy tại các trục đường vào thôn Hấu Chua, Tìa Cua Si và Tràng Hương, ươc tính hoa màu bị thiệt hại khoảng 1,5 ha.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Ngô  Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND xã cần chủ động có các phương án ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất; đối với những đoạn đường bị ngập, đất đá sạt lở xã cần bố trí biển báo nguy hiểm, đảm bảo an toàn tính mạng cho người và phương tiện, tăng cường kiểm tra các vị trí có nguy cơ cao bị sạt lở đất, ngập úng để sẵn sàng có phương án ứng phó. Đồng thời thống kê những hộ dân bị ảnh hưởng, những diện tích hoa màu bị thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ kịp thời cho người dân.

Minh Huệ