Nhân dân Niêm Tòng tập trung cày ải chuẩn bị cho vụ Xuân năm 2019

16/01/2019 00:00 72 lượt xem

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân xã Niêm Tòng đang tiến hành cày ải đất để chuẩn bị trồng ngô vụ Xuân năm 2019.

Để đảm bảo kế hoạch, chỉ tiêu giao, Chủ tịch UBND xã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể phối hợp với Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, chỉ đạo nhân dân cày ải đất để chuẩn bị trồng ngô vụ xuân. Theo kế hoạch giao, vụ Xuân này xã Niêm Tòng trồng 408ha, đến nay toàn xã đã cày ải được khoảng 40% diện tích.

Việc chuẩn bị đất nhằm tiêu diệt các mầm bệnh gây hại cho cây trồng, cải tạo chua phèn, làm cho đất tơi xốp trước khi bước vào sản xuất vụ mới. Đây cũng thể hiện sự thay đổi về tư duy cũng như tập quán canh tác của bà con nhân dân xã Niêm Tòng trong sản xuất nông nghiệp, góp phần đạt hiệu quả, năng xuất cao./.