Nông dân xã Niêm Sơn thu hoạch vụ lúa mùa năm 2018

09/10/2018 00:00 97 lượt xem

Với phương châm “Lúa chín đến đâu, thu hoạch đến đó”, những ngày này tranh thủ thời tiết nắng ráo thuận lợi, bà con nông dân xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc đang tích cực ra đồng tập trung thu hoạch lúa vụ mùa nhằm đảm bảo theo đúng khung lịch thời vụ.

Do tình hình thời tiết không được thuận lợi, nên đã phần nào ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây lúa, xuất hiện nhiều loại sâu bệnh gây hại. Nhưng với sự chủ động của ngành Nông nghiệp, bà con nhân dân nên dịch hại đều được xử lý kịp thời, các diện tích lúa cho năng suất bình quân đạt từ 50 – 60 tạ/ha.

Vụ mùa năm nay, xã Niêm Sơn gieo cấy trên 170ha lúa, gồm các giống chủ lực là Khẩu Mang, HT1, CR203. Đến nay, bà con nông dân tiến hành thu hoạch được khoảng 50% diện tích. Sau thu hoạch, xã đôn đốc các thôn, bản chủ động bố trí nguồn nước giúp bà con nhân dân tiến hành làm đất, trồng các loại rau màu vụ Đông đảm bảo đạt và vượt diện tích kế hoạch đề ra.