Mèo Vạc xuất hiện sâu keo mùa thu hại ngô

14/04/2020 00:00 93 lượt xem

Qua kiểm tra thăm đồng, ngành chuyên môn đã phát hiện một số diện tích ngô tại thị trấn Mèo Vạc, xã Pả Vi xuất hiện sâu keo mùa thu gây hại trên cây ngô.

Đây là diện tích ngô được bà con trồng sớm đang ở giai đoạn phát triển từ 6 - 8 lá; số diện tích ngô này bị sâu hại với mật độ trung bình phổ biến 0,5 - 1 con/m2. Hiện nay đang trong thời điểm giao mùa là điều kiện thuận lợi để nhiều loại sâu bệnh phát sinh gây hại cây trồng. Chính vì vậy, ngành chuyên môn huyện đã khuyến cáo bà con nhân dân tăng cường kiểm tra diện tích ngô của gia đình; cán bộ chuyên môn huyện, xã sẽ tăng cường xuống cơ sở nắm bắt tình hình sâu bệnh hại; hướng dẫn bà con thực hiện tốt các biện pháp phòng trừ như ngắt ổ trứng đem tiêu hủy, phun thuốc trừ sâu ở những nơi có mật độ cao; nhanh chóng phòng trừ ngay từ đầu hạn chế thiết thại do sâu bệnh gây ra.

Lãnh đạo thị trấn Mèo Vạc kiểm tra tình hình sâu keo mùa thu mùa thu tại thôn Sảng Pả B, thị trấn Mèo Vạc.