Mèo Vạc tiếp tục thực hiện công tác bảo vệ rừng

10/09/2018 00:00 96 lượt xem

Nhận thức được tầm quan trọng và giá trị của tài nguyên rừng đối với phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái. Huyện Mèo Vạc luôn chú trọng làm tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

UBND huyện thường xuyên chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng tại địa bàn. Từ đầu năm, toàn huyện đã trồng được 24,5 nghìn cây phân tán, chăm sóc được 368,5 ha rừng, đạt 56,43% KH, bảo vệ tốt diện tích trên 20.814 ha rừng. Công tác tuần tra, tuyên truyền phòng cháy rừng được triển khai đến từng thôn bản. Việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng, cấp phát gạo bảo vệ rừng được triển khai kịp thời, đúng đối tượng. Theo đó huyện đã thực hiện chi trả trên 8 tỷ đồng cho cộng đồng 181 thôn bản trên địa bàn huyện, hoàn thành 100% kế hoạch; cấp phát trên 329 tấn gạo bảo vệ rừng đợt 1 năm 2018 cho các hộ dân tại 18 xã, thị trấn. Tiến hành xử lý 07 vụ vi phạm Luật bảo vệ, phát triển rừng.

Trong những tháng cuối năm, huyện Mèo Vạc xác định tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến công tác quản lý và bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng một cách sâu, rộng đến mọi tầng lớp nhân dân; tăng cường Kiểm lâm viên phụ trách địa bàn xuống bám nắm cơ sở để kịp thời tham mưu, đề xuất cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, nhất là công tác tham mưu trong lĩnh vực bảo vệ và phát triển rừng; Ngành chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và hướng dẫn, đôn đốc các chủ rừng chăm sóc rừng trồng, nghiệm thu kết quả trồng rừng các năm và triển khai đăng ký trồng rừng theo kế hoạch năm 2018 đảm bảo sát với tình hình thực tế của từng xã,..../.