Mèo Vạc: Tiêu hủy thuốc tân dược, men rượu, đĩa hình không rõ nguồn gốc

04/10/2017 00:00 159 lượt xem

Chiều ngày 3.10, Hội đồng xử lý tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu đã tổ chức tiêu hủy 104 kg thuốc tân dược, 27 kg men rượu, 497 đĩa hình DVD nhập lậu.

Toàn bộ số hàng hóa được Đội kiểm tra liên ngành huyện Mèo Vạc tịch thu từ thời điểm cuối tháng 7 tại chợ phiên Trung tâm huyện và chợ phiên các xã. Thuốc tân dược bị hủy có nhiều dạng như: Thuốc viên, tuýp, các loại cao dán, thuốc bôi, dầu cao, xoa bóp, thuốc chữa tiêu chảy và men rượu nhập lậu dán mác chữ nước ngoài không rõ nguồn gốc xuất xứ. Số đĩa hình bị thu giữ chủ yếu là đĩa ca nhạc và phim nước ngoài có nội dung bạo lực bị cấm lưu hành tại Việt Nam.

Thời gian tiếp theo Đoàn kiểm tra Liên ngành huyện sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn khi sử dụng các loại thuốc tân dược không rõ nguồn gốc để nâng cao nhận thức cho nhân dân./.