Mèo Vạc thiệt hại do mưa giông

23/04/2020 00:00 121 lượt xem

Vào rạng sáng 22.4, trên địa bàn huyện Mèo Vạc xảy ra mưa to kèm theo gió lốc gây thiệt hại về nhà ở, chuồng trại và một số công trình Nhà nước.

Theo báo cáo nhanh của huyện tính đến 10 giờ sáng nay, mưa to kèm gió lốc làm tốc mái 34 hộ tại 4 xã Giàng Chu Phìn, Xín Cái, Thượng Phùng, Pải Lủng làm thiệt hại gần 450 tấm prô xi măng, gần 70m2 tôn; thiệt hại 2 chuồng trại của 2 hộ thôn Sà Lủng, xã Pả Vi; 1 công trình nhà lưu trú cấp IV, 6 gian cho giáo viên Trường THCS xã Pải Lủng bị thiệt hại toàn bộ hệ thống mái lợp bằng tôn 250m2, vì kèo bung khỏi tường, tường nhà nứt vỡ, đổ toàn bộ cột hiên và 2 công trình chốt kiểm dịch Covid-19 tại đầu cầu Tràng Hương, xã Xín Cái và thôn Sủng Pờ A, xã Sủng Trà. Ước tính tổng thiệt hại trên 340 triệu đồng.

Sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo khẩn cho chính quyền các địa phương rà soát, thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ kịp thời. Đối với chính quyền địa phương bị ảnh hưởng: Huy động lực lượng tại chỗ kết hợp nhân dân tiến hành giúp các hộ bị thiệt hại về nhà ở vận chuyển tấm lợp, vật liệu để bà con sớm ổn định cuộc sống ngay trong ngày. Đồng thời khuyến cáo người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống lụt bão theo quy định. Bên cạnh đó tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh thiệt hại do giông lốc sáng ngày 22.4